Chợ đêm ở Mỹ Tho 

Tôi thả bộ đếm sao trời mơ đi chợ đêm cùng Sơn Nam. Đi chợ đêm tôi tìm mua chiếc thảm bay mộng mị chở giấc mơ tôi về ngôi chợ bán mua kỷ niệm ấu thơ xa ngái.

Tôi tìm mua chiếc lá thu tuổi 20 thuở tôi viết bài thơ tình thất lạc ở công viên Tao Đàn bay mút mùa đậu góc phố Hà Nội.

Tôi dắt tay gã nhạc sĩ thất tình mê nhắm nhạc Trịnh với thịt chó mắm tôm và rượu chuối hột mơ "Diễm Nay" lấy chồng xứ Đài hồi hương miền hoa sứ.

Tôi rủ rê người đàn bà lỡ thì đi mua cóc-sê giá 10 ngàn đồng treo lửng lơ giấc ái tình đói khát.

Tôi rút quẻ bói gã họa sĩ già kiếm sống bằng cách đoán vận mệnh qua những câu Kiều: "Yêu là yêu gượng kẻo là. Ai tri âm đó mặn mà với ai."

.......................

Ông định mua gì đây Sơn Nam? Ông định mua nhấp nháy đèn Mỹ Tho ngọn tỏ ngọn lu? Ông định mua chữ "Nhu" và chữ "Chờ" đóng băng lòng người tri kỷ? Chợ đêm Mỹ Tho ai rao bán nghĩa nhân nhạt nhòa? Người đàn bà lầm lũi góc chợ bán những con rối trọc đầu bằng gỗ dừa nằm chỏng chơ vũng tối. Gió đêm rưng rưng sợi tóc bạc. Giọt sương nhòe mắt đèn vàng. Tôi tìm mua giọt nước mắt em giận hờn bốc hơi giữa đêm đen.

V.T.C

Tú Quỳnh

Thân gửi chú Võ Tấn Cường

Xin chào bác Võ Tấn Cường, con vô tình nhìn thấy được tấm ảnh của tài khoản Mạnh Bình vừa tải lên tặng cho bác,  bác có thể cho con hỏi người mặc áo sọc là ai không ạ?  Con là một người đã từng tiếp xúc với nhà văn Sơn Nam từ thuở bé,  theo con nhớ thì bác mặc áo sọc rất thân thiết và đã từng đến thăm nhà văn Sơn Nam rất nhiều lần khi ở Gò Vấp. Vì lúc đó còn bé quá nên con không biết tên ông là gì? Nhà văn Sơn Nam có ảnh hưởng rất lớn trong tuổi thơ của con,  hiện nay con đang theo học chuyên ngành Văn học tại đhkhxhnv âu cũng là do ông truyền cho con cái đam mê ấy.  Con rất hy vọng có thể được gặp bác ấy.  Hy vọng sẽ nhận được mail phản hồi của bác ở Gmail.  Con cảm ơn bác rất nhiều.  Chúc bác có một ngày vui vẻ. :)

Võ Tấn Cường

Gửi VN

VN mến!

Có một người thích bài thơ là anh vui rồi. Em vui khỏe nhé!

vn

Em thích bài thơ này.

Võ Tấn Cường

Gửi Thầy Mạnh Bình

Thầy Mạnh Bình thân mến!

C muốn thử nghiệm một thứ thơ dung nạp nhiều thái cực khác nhau: sự thi vị siêu thoát hòa quyện với sự trần trụi của trần thế; sự bay bổng của cảm xúc thi ca và sự khỏe khoắn dung dị của chất văn xuôi.... Viết để tự khám phá chính mình thôi. Chúc thầy vui vẻ.

Võ Tấn Cường

Gửi anh Cát Biển

Anh Cát Biển thân mến.

Tôi bị "ám" bởi ấn tượng về phiên chợ đêm đã lâu. Viết được bài thơ là đã giải tỏa. Cám ơn anh đã đọc thơ và chia sẻ. Chúc anh vui khỏe.

Mạnh Bình

Đoản khúc và Vĩ thanh

Cảm nhận rất tinh tế của Cát Biển đã nói được khá nhiều về "Phiên chợ âm dương" của Võ Tấn Cường...

Năm đoản khúc mở đầu bằng chữ Tôi giúp người đọc ngộ ra sự lơ ngơ dan díu với Người: VTC len chân vào chợ đêm đặc quánh ký ức hóa ra cuối cùng lại cồn cào về miền "lá thu tuồi 20" của cái Tôi bản ngã đựng trong chữ Tình đói khát sự yêu...
Khúc Vĩ thanh của phiên chợ xoáy vào lòng người đọc những câu hỏi bởi sự pha tạp đan xen giữa miền ca dao mộng mị với sự lăn lóc chợ trời trần tục
Chúc mừng sự thể nghiệm mới và táo bạo mà VTC gọi tên là thơ Hậu Đương Đại...


Tặng VTC tấm hình do MB chụp tại Nhà Lưu Niệm nhà văn Sơn Nam nhân ngày giỗ đầu của ông...

catbien

Đêm chợ

Thăm anh gặp phiên chợ âm dương Mỹ Tho miên man chữ tình chữ sĩ. Ngoài kia trời bắt đầu hửng sáng...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'8304','btn90t1pkqc187evgnlchlait4','0','Guest','0','54.224.166.141','2018-09-19 15:58:49','/a254611/cho-dem-o-my-tho.html')