Chỉ tại chú kiến vàng 

Vườn chanh lan tỏa vị chát chua mát lạnh trưa hè. Nụ hôn sâu thăm thẳm chàng cắn môi nàng như cắn múi chanh ngọt lịm hương vị ái tình đầu mùa. Nàng hoảng hốt bảo: "Chết rồi! Anh ơi! Môi em sưng rồi! Chắc má la chết! Làm sao đây anh?". Con kiến vàng chơi trốn tìm trong suối tóc xanh của nàng vắt ngang nhu nhú đôi quả đồi miền đồng bằng. A ha! Chàng bảo: "Nếu má có hỏi tại sao môi em sưng thì em cứ bảo chỉ tại chú kiến vàng...". Hàm răng hạt bắp cắn vào môi chàng và bảo: "Chú kiến vàng có râu phải không anh?". Chua chát rụng ngọt lịm môi cười...


Mười năm. Hai mươi năm. Những mùa chanh rụng rơi ướp chát chua những mùa hè bỏng nhớ. Ngày khô hạn ái tình chàng quay về gốc chanh xưa cắn dấu răng trách hờn trái vàng ươm chua chát. Ơ hời! Đâu rồi chú kiến vàng? Vết cắn xưa buốt lồng ngực trái cô đơn.


Tháng 02-2011


V.T.C

Võ Tấn Cường

Thân gửi anh Trần Anh Dũng

Anh Trần Anh Dũng thân mến!

Tôi nghĩ thơ không chỉ khiến con người "hiểu" mà quan trọng hơn là khiến con người "cảm". Ở đây là cảm nhận những vi tế trong cảm xúc và tâm trạng của tác giả. Tôi vẫn đang tìm kiếm và định hình phong cách thơ của mình. Có được một bạn viết và bạn đọc hiểu thơ như anh quả là hạnh phúc đối với tôi. Chúc anh nhiều sức khỏe hạnh phúc và có nhiều cảm hứng sáng tạo. Mong có dịp gặp anh.

TRẦN ANH DŨNG

Anh Võ Tấn Cường Thân mến !
Thơ của anh khó đọc khó hiểu nhưng khi đọc và hiểu ra thì mới thấy cái hay cái đẹp...cái sâu xa của nó . Không phải người cầm bút nào cũng viết được những bài thơ như vậy đâu anh Cường ạ.Thơ của anh đang dần độ chín đã kết hợp hài hòa giữa lối viết cổ điển và hiện đại.Dường như anh đang tìm cho mình một phong cách viết riêng so với những người cầm bút cùng thời và sau này? Xin chúc mừng anh!
Thân mến !

Trần Anh Dũng

Võ Tấn Cường

Gửi Hoa Tím

Hoa Tím thân mến!

Sao em nỡ "đồng nhất" chủ thể trữ tình trong bài thơ với con người tác giả ở ngoài đời? Hihihi. Anh không giống thế đâu. Hehehe.

Hoa Tím

Chỉ tại chàng ...vụng về
Nên môi em sưng đỏ
Lần sau nhớ dịu dàng
Nàng làm sao dám bỏ

Ai biểu anh bạo lực quá làm chi nàng sợ quá nên ...bai mất chớ gì. Rút kinh nghiệm nhe thi sĩ (hi hi)

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'8304','motel2dmj332ieb7rbtmmp1g65','0','Guest','0','54.224.166.141','2018-09-19 15:59:33','/a279961/chi-tai-chu-kien-vang.html')